PRTHAINEWS

ในช่วงวิกฤตแบบนี้หลายคนคงประสบปัญหาทั้งในด้านรายรับรายจ่าย แน่นอนว่าปัญหานี้ไม่ได้เกิดขึ้นกับคนๆ เดียว แต่เกิดขึ้นและกระทบกันทั่วโลก เช่นเดียวกับ ก้อง – อรรฆรัตน์ นิติพน พิธีกรรายการอายุน้อยร้อยล้าน พร้อมควบตำแหน่งผู้บริหารแห่ง มัชรูม กรุ๊ป ที่ทุกวันนี้ไม่สามารถออกกองถ่ายรายการ และหันมาตอบสนองนโยบายรัฐด้วยการ Work From Home อยู่บ้านหยุดเชื้อ แต่ด้วยสัญชาตญาณความเป็นพิธีกรและนักสร้างคอนเทนต์ก็ยังคงเป็นห่วงเป็นใยผู้ประกอบการ SMEs เลยตัดสินใจปรับรูปแบบรายการด้วยการไลฟ์สดผ่านเฟซบุคแฟนเพจรายการอายุน้อยร้อยล้าน เพื่อหวังเป็นกำลังใจให้พี่น้องนักธุรกิจและแฟนๆ รายการทุกคน

เรียกได้ว่านาทีนี้คงต้องเห็นใจเจ้าของธุรกิจหลายเจ้าที่ได้รับผลกระทบจากไวรัส Covid-19 ไปตามๆ กัน แต่งานนี้คงจะนั่งเฉยกันไม่ได้ ต้องลุกขึ้นมาปรับตัวกันอย่างเต็มรูปแบบ ก้อง – อรรฆรัตน์ จึงฉีกแนวด้วยการเปิดบ้าน พาบุกห้องนั่งเล่น ขอไลฟ์สดเพื่อถามสารทุกข์สุขดิบของพี่น้องชาว SMEs พร้อมชี้ช่องทางพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยหลักการง่ายๆ

“หนึ่งคือต้องตั้งสติ สองคือตั้งตัวให้ดี เหตุการณ์นี้เป็นตัวบอกว่าใครเตรียมตัวมาดี ก็จะผ่านเหตุการณ์นี้ได้สบายกว่าคนอื่น สำหรับตอนนี้ก็อยากให้ทุกคนปรับตัวและลุกขึ้นมาให้ทัน เพราะหลายคนก็คงตกใจอยู่ แต่พอได้สติแล้วก็ต้องเอาทรัพยากรความรู้ความสามารถที่เรามีงัดออกมาใช้ทุกอย่าง งัดกลยุทธ์ขึ้นมาต่อสู้กันต่อไปเพื่อให้ธุรกิจของเราอยู่รอด เราต้องหาลูกค้าของเราให้ชัดว่าเราจะขายใคร เพื่อหาสินค้าและบริการที่ตอบความต้องการ และที่สำคัญต้องดูแลช่องทางการสื่อสารกับลูกค้าและประสานงานเชื่อมต่อกันให้ดี ผมเชื่อว่าที่ใดมีปัญหา ที่ใดมีอุปสรรค ที่ใดมีความต้องการ ที่นั่นมีโอกาสอยู่เสมอ ขอให้อย่าเพิ่งหมดหวัง อยากให้มองว่าเหตุการณ์นี้เป็นจุดพิสูจน์จิตใจที่มั่นคงและภาวะความเป็นผู้นำของเจ้าของธุรกิจ หากใครที่กำลังท้อแท้ เราไม่ผิดที่จะท้อแท้แต่ต้องลุกขึ้นมาให้เร็วที่สุด เพราะมีแต่ตัวเราเท่านั้นที่ช่วยให้ตัวเราผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้”

งานนี้เรียกว่าถึงกองถ่ายรายการจะสะดุด แต่ก็หยุดความเป็นอายุน้อยร้อยล้านไม่ได้เลย เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นเจ้าของธุรกิจก็ต้องไม่มีวันหยุดนิ่ง ส่วนใครที่กำลังมองหาช่องทางพลิกวิกฤตในครั้งนี้ก็ขอเป็นกำลังใจให้ และถ้าใครสนใจข่าวสารและข้อมูลดีๆ ก็สามารถติดตามได้ใน

Website    : www.ryounoi100lan.com
Facebook  : www.facebook.com/Ryounoi100lan
YouTube   : www.youtube.com/user/MushroomTelevision
IG IG TV   : www.instagram.com/ryounoi100lan
Line            : @ryounoi100lan
Soundcloud : www.soundcloud.com/mushroom-television