PRTHAINEWS

เซ็นทารา เดินหน้าต่อ ลงนามสัญญาบริหาร

รีสอร์ทติดหาดแห่งใหม่ในชะอำ ร่วมกับ หัวหิน เพิร์ล รีสอร์ท

โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีชรีสอร์ท หัวหิน มีกำหนดเปิดเมษายนนี้

 

 

คำบรรยายภาพ:   สุทธิเกียรติ  จิราธิวัฒน์  ประธานกรรมการ โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาบริหารโรงแรม  ระหว่าง ธีระยุทธ  จิราธิวัฒน์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ลงนามร่วมกับ ปรีชา   อรรถวิภัชน์  ประธานกรรมการกลุ่ม KTIS (บริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด (มหาชน))  เพื่อบริหารโรงแรม เซ็นทรา บายเซ็นทารา ชะอำบีช รีสอร์ท หัวหิน โดยมี หทัย  ศิริวิริยะกุล , ประพันธ์  ศิริวิริยะกุล , สุพัตรา  จิราธิวัฒน์ , รณชิต  มหัทธนะพฤทธิ์   และมาร์คแลนด์  เบลคล็อค    ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธีลงนามด้วย ณ ห้องเอ็ม23 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์

 โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทาราครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ประกาศลงนามสัญญาร่วมกับ บริษัท หัวหิน เพิร์ล รีสอร์ท จำกัด เพื่อรับบริหารรีสอร์ทแห่งใหม่ล่าสุดภายใต้ชื่อ โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีชรีสอร์ท หัวหิน โดยผู้บริหารระดับสูงจากทั้งสองฝ่ายได้ร่วมลงนามสัญญา ณ เซ็นทารา แกรนด์ และบางกอกคอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิล์ด

หัวหิน เพิร์ล ผู้เป็นเจ้าของรีสอร์ทแห่งนี้ ได้นำโรงแรมชื่อเดิมคือ บีชการ์เด้น มาพัฒนาปรับรูปโฉมใหม่ทั้งหมด ก่อนที่จะมอบหมายให้เซ็นทารารับช่วงบริหารรีสอร์ทต่อไป  ซึ่งเจ้าของบริษัท หัวหิน เพิร์ล รีสอร์ท จำกัด ยังเป็นผู้ถือหุ้นหลักของบริษัท เกษตรไทย อินเตอร์เนชั่นแนล ชูการ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด(มหาชน) หรือกลุ่มเคทิส (KTIS Group) ผู้ดำเนินธุรกิจด้านน้ำตาลชั้นนำของประเทศไทย

“เซ็นทาราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ หัวหิน เพิร์ล ในการบริหารโรงแรมภายใต้แบรนด์ในอำเภอชะอำนี้เป็นแห่งแรก” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว“หัวหิน เพิร์ล มีทั้งความรู้ ความเชี่ยวชาญในพื้นที่นี้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังทำการปรับปรุงและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในหลายๆ แห่งได้อย่างโดดเด่น”

“เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เลือกเซ็นทาราซึ่งมีความรู้ความชำนาญด้านโรงแรมเป็นอย่างดีเข้ามาช่วยบริหารงานแห่งนี้ เพื่อให้การบริหารจัดการโรงแรมของเราประสบความสำเร็จได้เต็มศักยภาพ” ประพันธ์  ศิริวิริยะกุล ประธานคณะกรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน เพิร์ล รีสอร์ท จำกัด  กล่าวถึงเหตุผลที่ตัดสินใจร่วมมือกับเซ็นทารา

โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีชรีสอร์ท หัวหิน เป็นโรงแรมระดับกลางขนาด 190 ห้อง มีที่ตั้งติดชายหาดชะอำ ซึ่งได้รับการปรับปรุงและอัพเกรดใหม่ทั้งในส่วนของห้องพักและพื้นที่อำนวยความสะดวก และเพิ่มห้องพักที่ติดสระสามารถเดินลงสระว่ายน้ำได้ทันที นอกจากนี้ยังมีห้องอาหาร บีชบาร์ และเพิ่มความสวยงามและฟังก์ชั่นให้กับส่วนของสระว่ายน้ำ

นอกจากห้องอาหารและบีชบาร์ที่ได้สร้างขึ้นมาใหม่นั้น รีสอร์ทยังมีห้องอาหารที่เปิดให้บริการทั้งวัน โซนพักผ่อนที่มีสระว่ายน้ำถึง 2 สระ รวมทั้งคิดส์คลับที่มีทั้งเกมส์ และกิจกรรมสำหรับเด็กและวัยรุ่น รีสอร์ทแห่งนี้ยังมีห้องประชุม 3 ห้องที่รองรับแขกได้มากถึง 300 คน โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ชะอำ บีชรีสอร์ท หัวหิน มีกำหนดเปิดเมษายนนี้

อำเภอชะอำ อยู่ใกล้กรุงเทพฯเพียงไม่กี่ชั่วโมงและห่างจากหัวหินเพียง 30 นาทีทางรถยนต์ ยังเป็นที่ตั้งของโรงแรมสุดคลาสสิคยอดนิยมของเซ็นทารา นั่นคือ เซ็นทารา แกรนด์ บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ซึ่งนับเป็นโรงแรมติดชายหาดแห่งแรกของไทยที่คงไว้ซึ่งกลิ่นอายความเป็นไทยแท้ผสานเข้ากับสถาปัตยกรรมแบบคลาสสิคจากตะวันตก โดยโรงแรมหรูแห่งนี้แต่ละปีดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติมาเยือนเป็นจำนวนมาก

หัวหิน ยังเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีการเติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วงปีที่ผ่านมา กอปรกับการเปิดสนามบินที่ได้รับการขยายให้รองรับเที่ยวบินพาณิชย์ตั้งแต่ปี 2561 มีทั้งเส้นทางบินไปยัง กัวลา ลัมเปอร์ 3 วันต่อสัปดาห์ การเดินทางที่สะดวกสบายมากขึ้นเช่นนี้ ร่วมกับสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองที่เพิ่มมากขึ้นทำให้คาดได้ว่า อนาคตด้านการท่องเที่ยวของหัวหินจะยังเติบโตต่อเนื่องไปในอนาคต

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา ได้ที่ www.centarahotelsresorts.com